Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho KIMSENers

10/06/2021 14:08
Chia sẻ:
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên, công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh để phòng chống dịch bệnh, chiều ngày 09/06/2021 vừa qua, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 108 nhân sự KIMSEN đạt đủ điều kiện sức khỏe.

Vaccine phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vaccine của AstraZeneca. Đây là loại vaccine phòng SARS-CoV-2, được đồng phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược nổi tiếng thế giới – AstraZeneca (Vương quốc Anh). Vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ con người trước tác nhân gây bệnh COVID-19 từ 62%-90%, dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng.

 

Vaccine  AstraZeneca

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 giúp KIMSENers cảm thấy an tâm và tự tin hơn

 Khám sàng lọc sức khỏe trước khi tiêm vaccine

Sau khi tiêm vaccine, các KIMSENers được hướng dẫn trở về khu vực nghỉ ngơi, theo dõi sau tiêm với đầy đủ các trang thiết bị và có sự hỗ trợ thường xuyên của nhân viên y tế để theo dõi sức khỏe.

Khu vực nghỉ ngơi và theo dõi sau tiêm

LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH

Nếu bạn bị đau hoặc khó chịu do sốt cao, hãy tham khảo TTYT chăm sóc sức khỏe về việc dùng thuốc không kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen hoặc acetaminophen.

Để giảm đau và khó chịu tại vị trí tiêm thuốc:

• Đắp một khăn sạch, mát, và ướt lên khu vực tiêm thuốc.

• Sử dụng hoặc tập thể dục cho cánh tay.

Để giảm sự khó chịu do sốt:

• Uống nhiều nước hoặc dung dịch bù điện giải.

• Mặc quần áo mỏng nhẹ thoáng mát.