Buổi tham quan thực tế tại KIMSEN của sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương

18/12/2023 14:12
Chia sẻ:
Sáng ngày 15/12/2023 vừa qua, tập thể giảng viên & sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Ngoại Thương đã có buổi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN với chủ đề Quản trị chất lượng & Cải tiến trong doanh nghiệp.

Trong buổi tham quan và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp này, các sinh viên lớp Anh 1, Anh 2, Anh 3, Chương trình chất lượng cao, Khóa 61, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Ngoại Thương (FTU) đã được giới thiệu tổng quan về Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN. Bên cạnh đó, bà Trần Phương Lan - Giám đốc Nhân sự & ông Nguyễn Anh Dũng - TPCC P. Quản lý Chất lượng của KIMSEN đã giới thiệu cụ thể hơn với các sinh viên về các công cụ trong quản trị doanh nghiệp, cách thức để doanh nghiệp sản xuất quản lý chất lượng cũng như thực tế duy trì và áp dụng 5S Kaizen.

Bà Trần Phương Lan - Giám đốc Nhân sự KIMSEN giới thiệu về Công ty

Ông Nguyễn Anh Dũng - TPCC P. Quản lý Chất lượng giới thiệu với đoàn sinh viên FTU về các xưởng sản xuất của KIMSEN

Sau phần chia sẻ trong hội trường, các giảng viên & sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương được trực tiếp dẫn đi tham quan nhà xưởng sản xuất của KIMSEN để hiểu rõ hơn về các khái niệm đã được học, về thực tế áp dụng 5S - Kaizen trong doanh nghiệp sản xuất. Tại KIMSEN, hoạt động sáng tạo, cải tiến luôn được khuyến khích và coi trọng. KIMSEN đã thành lập Ban Cải tiến, ban hành và áp dụng Quy trình Cải tiến liên tục nhằm khuyến khích, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty đưa ra ý tưởng cải tiến hiệu quả, thúc đẩy tinh thần làm việc tập thể, tăng tính gắn kết nội bộ, xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp với thói quen tiết kiệm và hiệu quả trong từng chi tiết.

Việc áp dụng cải tiến liên tục có ý nghĩa quan trọng giúp nâng cao hiệu quả, giảm thiểu lãng phí trong công việc, nâng cao mức độ an toàn, cải thiện môi trường làm việc, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm chi phí sản xuất và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

 

Kết thúc phần tham quan hiện trường nhà xưởng, các sinh viên hào hứng đặt ra rất nhiều câu hỏi cho KIMSEN trong phần Q&A. Những câu hỏi của các em sinh viên xoay quanh các chủ đề vận hành trong sản xuất, lưu kho, cách doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn khách hàng, cách doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình... Bên cạnh đó, các giảng viên và sinh viên FTU cũng rất ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự sạch sẽ gọn gàng của nhà xưởng cũng như văn hóa làm việc tại KIMSEN.

Tập thể giảng viên & sinh viên FTU tặng quà cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện KIMSEN

Buổi tham quan nhà máy KIMSEN với chủ đề Quản trị chất lượng & Cải tiến trong doanh nghiệp của cô và trò trường Đại học Ngoại Thương đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cũng như mang đến cho các sinh viên những trải nghiệm thực tế đáng trân trọng, để từ đó giúp các em mở mang thêm những kiến thức ngoài phạm vi nhà trường & sách vở mà các em được học, tiếp cận gần hơn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp.