Hệ khung nhôm ốp đá - Sáng tạo tuyệt vời cho các công trình xây dựng

30/09/2020 09:13
Chia sẻ:
Những năm gần đây, hệ khung nhôm ốp đá đang ngày càng được ưa chuộng và phát triển mạnh trong xây dựng, kiến trúc. Dòng sản phẩm nhôm ốp đá được dùng phổ biến cho các cao ốc, hoặc trang trí nội ngoại thất các công trình xây dựng…

Hệ khung nhôm ốp đá là gì?

Hệ khung nhôm ốp đá là hệ thống khung đỡ gồm các thanh nhôm song song với bề mặt tường tạo thành một hệ thống treo đỡ cho các vật liệu lắp đặt.

Ưu điểm của hệ khung nhôm ốp đá

Tiến sĩ Prashanth Reddy – Giám đốc điều hành Fundermax – công ty hàng đầu về cung cấp vật liệu xây dựng chia sẻ: “Những nước phương Tây đang sử dụng vật liệu khung nhôm phức hợp trên phần lớn các công trình. Một số nơi còn lựa chọn dòng sản phẩm chống cháy để tăng cường sự an toàn. Loại vật liệu này không chỉ là thành quả của công nghệ tiên tiến mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đem tới sự trang nhã cho các công trình".

1. Trọng tải cao

Thông thường, các loại ốp đá được sử dụng để ốp tường thường có trọng lượng khá lớn. Đáp ứng được điều này, hệ khung nhôm có khả năng chịu được tải trọng lớn, đủ mạnh để giữ được những tấm đá ốp mà không bị biến dạng.

2. Giải pháp nhẹ và an toàn

Khi lắp đặt đá ốp lên tường nhà, việc sử dụng một hệ thống quá nặng sẽ khiến cho móng nhà yếu đi và không đảm bảo được độ an toàn. Khung nhôm có tải trọng nhẹ chỉ bằng 1/3 so với tỉ trọng của sắt và đồng, tuy nhiên độ cứng lại tương đương. Vì thế áp lực lên tường và nền móng công trình được giảm bớt.

3. Chống ăn mòn

Khác với các loại vật liệu sử dụng sơn nước chỉ khoảng 3 năm là xuống cấp, buộc phải sơn lại, thì bề mặt thanh nhôm được xử lý Anode có khả năng chống ăn mòn, thích ứng với thời tiết, chịu được tác động bởi nhiệt độ. Đó là chưa kể đối với công trình có độ cao dựng đứng từ 10 tầng trở lên sẽ rất khó khăn trong thi công sơn, gây ra nhiều tốn kém, kéo dài thời gian sửa chữa. Song, hệ khung nhôm ốp đá có thể giữ màu sắc tốt, kéo dài hàng chục năm.

4. Thiết kế linh hoạt

Các thanh nhôm được thiết kế với độ dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào kích thước của công trình để tránh những chỗ lệch, võng. Ngoài ra, phụ kiện đi kèm chắc chắn, đồng bộ, dễ dàng trong việc lắp đặt và di chuyển. Các khung được kết nối với nhau bằng phụ kiện nối khớp chắc chắc chắn, đồng bộ, dễ dàng trong việc lắp đặt và biến hóa theo thiết kế kiến trúc.

5. Tiết kiệm thời gian thi công

Các thanh nhôm được thiết kế sẵn, có thể được lắp đặt trước một số phần tại nhà máy và được kiểm tra được chất lượng kỹ lưỡng. Nhờ đó mà tiết kiệm tối ưu thời gian thi công tại công trình. Điều quan trọng hơn là giảm được tải trọng móng tới khoảng 90%. Các cao ốc từ 10 tầng trở lên, vấn đề tải trọng được tính toán và phải xử lý rất kỹ vì không khéo thì có thể gây ra tình trạng lún, làm nứt tường. Còn lên cao hơn, công trình còn chịu ảnh hưởng của gió, nhất là động đất… nên tải trọng càng nhẹ, việc xử lý móng càng đỡ tốn kém. Chính vì lợi thế này mà chất liệu nhôm được các nhà thiết kế xây dựng tận dụng một cách hoàn hảo.

Ứng dụng của hệ khung nhôm ốp đá

Khi sử dụng vật liệu này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho các công trình công cộng như cao ốc, shoowroom, văn phòng, ....

- Trang trí nội, ngoại thất trong các công trình xây dựng

- Ốp mặt tiền nhà, ốp công trình xây dựng, ốp tòa nhà cao tầng

Thương hiệu KIMSEN Aluminum đã được tin dùng tại rất nhiều hạng mục kiến trúc của các công trình trình lớn trong những năm qua. Như một điểm sáng mới trong thị trường vật liệu xây dựng, hệ khung nhôm ốp đá do KIMSEN sản xuất chắc chắn sẽ là giải pháp tối ưu cho các công trình ngoài trời, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nền kiến trúc hiện đại.

>> Xem thêm những sản phẩm của KIMSEN ứng dụng trong lĩnh vực kiến trúc

Để được tư vấn cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 098 280 0060 hoặc email info@kimsen.vn