Ứng dụng nhôm định hình làm khung băng tải công nghiệp

20/08/2020 13:23
Chia sẻ:
Với đặc tính cứng, chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn cao, khả năng tạo hình vượt trội, nhôm định hình được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là khung băng tải công nghiệp.

Đặc điểm và cấu tạo của băng tải khung nhôm định hình

Băng tải công nghiệp sử dụng khung nhôm định hình khá phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, băng tải giúp việc di chuyển hàng hóa nhanh chóng thay thế sức lao động của con người. Khung nhôm thanh định hình giúp băng tải vững chắc, tải được sản phẩm có trọng lượng lớn, giúp cả hệ thống băng tải nhẹ nhàng dễ di chuyển và lắp ráp. Cấu tạo của hệ thống băng tải công nghiệp khung nhôm định hình:

- Dây băng tải PVC/PU mang màu trắng, xanh, xanh đậm… theo yêu cầu.

- Hệ thống các ổ cắm, đèn chiếu sáng cùng bàn thao tác được thiết kế trên thiết bị ở cả hai bên.

- Động cơ của băng tải khung nhôm định hình có thể giảm tốc và biến tần điều khiển.

Ưu điểm của băng tải khung nhôm định hình

- Độ bền cao: Khung băng tải nhôm định hình được sản xuất theo phương pháp đùn ép, nguyên liệu là nhôm 6063, với độ nguyên chất cao, đảm bảo cho nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao.

- Băng tải khung nhôm định hình được chế tạo bằng nhôm tấm được anodied hóa sáng bóng bề mặt, chống xước, chịu lực tốt.

- Khả năng chống tĩnh điện tốt: Nhôm có hệ số dẫn điện cao so với các vật liệu khác (như sắt, inox...) giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát, giảm tối đa ảnh hưởng của dòng điện tích tụ, tránh gây ảnh hưởng tới các sản phẩm (đặc biệt là các sản phẩm điện tử).

- Băng tải khung nhôm định hình với trọng lượng nhẹ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng.

- Tính linh hoạt trong lắp ráp: Băng tải khung nhôm định hình sử dụng các phụ kiện nhôm định hình như con trượt, ke góc để lắp ráp, vì thế có tính linh hoạt cao, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Ứng dụng của khung nhôm nhôm định hình băng tải trong sản xuất công nghiệp

1. Dây chuyền lắp ráp tự động

Dây truyền lắp ráp tự động được ứng dụng trong ngành công nghiệp tự động hóa. Tại các nhà máy lớn, công nhân lắp ráp bị thay thế bởi các cánh tay robot. Những công việc lắp ráp sẽ được các robot kết hợp với dây truyền lắp ráp tự động thực hiện.

Dây chuyền sản xuất TV Vsmart 

2. Băng tải

Băng tải hầu hết được sử dụng trong các nhà máy thay vì sử dụng sức người như trước, điều này đã góp phần tối ưu hóa sả xuất của các nhà máy và nâng cao quy mô, công suất.

3. Băng tải kết hợp bàn thao tác

Băng tải kết hợp bàn thao tác là loại băng tải, băng chuyền khung nhôm định hình thông minh. Thay vì chia làm 2 công đoạn thì giờ đây công nhân có thể thao tác trực tiếp ngay trên băng chuyền.

KIMSEN Aluminum có khả năng sản xuất các loại băng tải công nghiệp khung nhôm định hình khác nhau tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng và đối tác.

Để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm nhôm định hình băng tải của KIMSEN, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 098.280.0060 hoặc email info@kimsen.vn