Tính ưu việt của xe tải khung nhôm

14/08/2023 15:58
Chia sẻ:
Ngày nay, nhôm đang nhanh chóng trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất cho ô tô và xe tải. Trên thực tế, những chiếc xe mới nhất từ những nhà sản xuất hàng đầu đã được làm từ loại kim loại nhẹ và linh hoạt này. Hãy cùng KIMSEN tìm hiểu những điểm ưu việt của xe tải khung nhôm:

TÍNH CHỐNG ĂN MÒN 

Nhôm là loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn một cách đáng kinh ngạc. Nhôm vốn dĩ có khả năng kháng lại sự ăn mòn và gỉ sắt, khiến cho việc bảo dưỡng xe trở nên đơn giản và giúp chiếc xe giữ được giá trị khi cần bán lại sau này. 

ĐỘ BỀN

Những chiếc xe tải khung nhôm có độ bền cao, nhờ tính chống gỉ và chống ăn mòn của nhôm. Nước mưa, mưa đá và thời tiết khắc nghiệt của mùa đông khiến thân xe thép kém bền hơn thân xe nhôm rất nhiều. Độ bền cao của xe tải khung nhôm giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng thân xe.

TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU 

Với thân nhôm, xe có thể đi được nhiều dặm hơn trên mỗi gallon nhiên liệu (1 gallon ~ 3.78 lít). Đó là bởi vì sức nặng mà lốp xe phải chịu được giảm đi đáng kể. Khung xe tải làm bằng nhôm có thể giúp tổng trọng lượng chiếc xe giảm đi khoảng 50%, đồng thời giúp tăng hiệu suất nhiên liệu lên từ 8% đến 10%.

THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG 

Quá trình sản xuất khung xe tải nhôm được đánh giá là thân thiện với môi trường bởi nhôm là vật liệu có thể tái chế. Những phần nhôm thừa ra sẽ được tận dụng để sản xuất các linh kiện nhôm khác của xe tải. Những chiếc xe với trọng lượng nhẹ thường sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả hơn, vì vậy việc có một chiếc xe nhẹ đồng nghĩa bạn có thể đi được nhiều hơn với mỗi bình xăng. Nếu bạn đang muốn tìm phương án có chi phí hiệu quả thì việc lựa chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu là một khởi đầu tuyệt vời.

BẢO DƯỠNG 

 

Nhờ có đặc tính chống gỉ, về cơ bản việc sửa chữa thân xe tải là hiếm khi cần thiết (trừ khi có hư hỏng về cấu trúc đối với thân xe). Trong trường hợp đó, nhôm vẫn có ưu thế với khả năng sửa chữa dễ dàng. Nhôm dễ cắt hơn khi sửa chữa, và các mối hàn được thêm vào mà không tốn nhiều công sức.

TĂNG TẢI TRỌNG 

Một ưu điểm khác nhờ đặc tính nhẹ của nhôm là nó giúp tăng tải trọng. Trọng lượng xe không tải càng nhẹ thì thùng xe tải càng chở được nhiều hàng hóa. Nhôm giúp bạn tối đa hóa hiệu quả tải trọng. Do đó với cùng một khung xe giống nhau, sức chứa của xe tải khung nhôm sẽ tăng lên đáng kể.