Tiết kiệm chi phí & tối ưu hóa sản xuất với nhôm định hình

25/10/2021 13:34
Chia sẻ:
Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và sự ra đời các phương pháp sản xuất mới, các kỹ sư thiết kế có thể hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất nhôm đùn để nâng cao chức năng, giảm bớt chi tiết linh kiện và công đoạn gia công không cần thiết để đạt được mục đích giảm chi phí sản xuất.

Trước đây, khi muốn giảm chi phí, các kỹ sư thiết kế có xu hướng bỏ qua phương án nhôm ép đùn cho các bộ phận được gia công hoặc dập bởi họ cho rằng đùn nhôm là một phương pháp sản xuất tốn kém & khó thực hiện. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm chưa chính xác vì sự thực hoàn toàn ngược lại. Đùn nhôm có thể cho phép các nhà sản xuất tạo ra các bộ phận có cấu hình phức tạp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

1. Nhôm định hình giúp tiết kiệm chi phí

Aluminum Extrusion Die For Curtain Wall Profile | 3D CAD Model Library |  GrabCAD

Một khuôn nhôm đùn cho thanh treo mành rèm

Thấu hiểu và nắm rõ các yêu cầu của sản phẩm cũng như mục đích sử dụng cuối cùng là điểm mấu chốt rất quan trọng để chọn đúng hợp kim nhôm. Nhôm sở hữu các phẩm chất tuyệt vời như khả năng chống ăn mòn và dẫn điện. Nếu được sử dụng trong các dự án một cách thích hợp, nhôm định hình có thể mang lại độ cứng chắc chắn cho bộ phận được sản xuất đồng thời giúp gia tăng giá trị sản phẩm.

2. Đánh giá tính khả thi của bản vẽ thiết kế profile nhôm định hình

Ngày nay, có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế sản phẩm như CAD, PLM và CAM. Các phần mềm này giúp kỹ sư phụ trách dễ dàng kiểm tra dung sai, điều kiện và điều chỉnh thiết kế khi các giải pháp hoặc ý tưởng mới xuất hiện.

Sau khi bản thiết kế sản phẩm được bộ phận thiết kế xác nhận, nó sẽ được chuyển sang cho nhà sản xuất nhôm đùn để tiến hành sản xuất. Lúc này, nhờ có các phần mềm hỗ trợ nên sẽ hạn chế được các rủi ro tiềm ẩn khi truyền tải ý tưởng thiết kế giữa 2 bên.

Đùn nhôm cho phép tạo ra các cấu hình phức tạp, một bộ phận.

Đùn nhôm cho phép tạo ra các thanh profile với cấu hình phức tạp, đa dạng

Một trong những điều quan trọng nên làm trong quy trình phát triển sản phẩm là hãy trao đổi và cho phép nhà sản xuất tham gia ngay từ đầu. Hãy gửi bản thiết kế cũng như mô tả chi tiết về sản phẩm cho nhà sản xuất nhôm đùn để họ nắm rõ, đồng thời kiểm tra xem thiết kế này có tính khả thi hay không.

3. Giảm bớt thao tác gia công thứ cấp, rút gọn số lượng linh kiện chi tiết

Với những phát triển mới nhất về hợp kim và công nghệ làm mát, nhôm đã trở thành lựa chọn đầy tính khả thi cho nhiều ứng dụng khác nhau. Nhôm định hình cũng cho phép bạn nhiều lựa chọn gia công như cắt đơn, cắt đôi, khoan, taro, phay, mài, đục lỗ và gia công CNC thanh dài.

Một khung giá đỡ bằng nhôm đùn

Một khung giá đỡ bằng nhôm đùn

Các nhà thiết kế cũng có thể tạo ra các hình dạng dạng phức tạp bằng nhôm đùn để giảm số lượng linh kiện và hợp nhất các chức năng giúp giảm chi phí sản xuất. Các cấu hình nhôm đùn có thể được gia công tích hợp thêm các lỗ, khe hở hoặc các trục vít... Điều này giúp loại bỏ rất nhiều thao tác thứ cấp, các cụm hàn và đinh tán, đồng thời tăng sức mạnh tổng thể và giảm chi phí sản xuất. Một linh kiện nhôm đùn có thể tốn nhiều chi phí hơn một linh kiện thép. Tuy nhiên, tổng thành phần của tổ hợp hệ thống sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều.

Lời kết

Có rất nhiều lý do để lựa chọn nhôm đùn cho thiết kế sản phẩm của bạn. Với những lợi ích thực tế, nhôm đùn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể và mang lại cho bạn những sản phẩm được chế tạo với chất lượng cao.

KIMSEN tự hào là đơn vị sản xuất nhôm định hình, linh kiện cơ khí chính xác & tổ hợp hệ thống chất lượng cao mang thương hiệu Việt với chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

nhôm tản nhiệt

Hiện nay, KIMSEN đang vận hành 3 dây chuyền đùn ép nhôm hiện đại với công suất 920 UST, 1100 UST & 1880 UST theo công nghệ Nhật Bản với sản lượng khoảng 1.000 tấn/tháng.

- Hợp kim nhôm sử dụng: 6005, 6063, 6061;
- Xử lý nhiệt: T5, T6;
- Kích thước đường kính đường tròn ngoại tiếp của sản phẩm tối đa: 200mm
- Chiều dài tối đa: 7,6m.

Xưởng đùn ép

Băng tải dây chuyền đùn ép với công suất 920 UST, 1100 UST & 1880 UST theo công nghệ Nhật Bản

Để được tư vấn cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 098 280 0060 hoặc email info@kimsen.vn

Nguồn bài viết: https://ideasplusbusiness.com/aluminum-extrusion-design/

Nguồn ảnh: Sưu tầm