Nhôm định hình đang thay đổi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời như thế nào?

09/09/2021 13:36
Chia sẻ:
Các cấu trúc khung tấm pin bằng nhôm định hình hiện đại, cứng cáp và có trọng lượng nhẹ có khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng xanh cho ngành năng lượng mặt trời nhờ các đặc tính cho phép sự định vị chính xác và ổn định, từ đó giúp cải thiện năng suất truyền tải điện.

(Ảnh sưu tầm)

Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Năng lượng này được khai thác bằng cách sử dụng pin quang điện hoặc các tấm pin mặt trời có kích thước khác nhau để chuyển đổi quang năng thành điện năng cho các ứng dụng dân dụng và thương mại.

Ưu điểm của nhôm định hình trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời

Những đổi mới trong công nghệ đùn nhôm đang mang lại sự ổn định và cải tiến rõ rệt cho các tấm pin mặt trời. Để tối đa hóa hiệu quả, các tấm pin mặt trời cần được định vị với độ chính xác cao, bởi ngay cả những dịch chuyển vị trí nhỏ (dù chỉ vài độ) cũng có thể làm giảm lượng điện năng phát ra.

linh kiện Solar

Một số các linh phụ kiện cơ bản trong việc lắp đặt giàn khung giá đỡ cho hệ thống pin NLMT mà KIMSEN cung cấp

Nhôm định hình có thể được sử dụng để tạo ra một cấu trúc khung toàn diện cho các tấm pin mặt trời với nhiều bộ phận khác nhau như khung, giá đỡ và các kẹp nối. Các sản phẩm được làm từ nhôm mang lại nhiều lợi ích hơn so với các kim loại khác bởi các lý do sau đây:

  • Khung nhôm có độ cứng tương đương thép có thể duy trì sự ổn định cần thiết để chống lại sự dịch chuyển do gió và các ứng suất khác gây ra trên bề mặt tấm pin.
  • Khung và giá đỡ làm bằng nhôm có trọng lượng nhẹ hơn các kim loại khác, giúp dễ dàng vận chuyển và lắp ráp ở những vị trí xa xôi, những nơi có các trạm năng lượng mặt trời lớn. Đặc tính nhẹ này cũng hữu ích trong việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, khi đó tòa nhà có thể hỗ trợ trọng lượng của các tấm pin mặt trời hiệu quả hơn.

Khung và giá đỡ làm bằng nhôm có trọng lượng nhẹ hơn các kim loại khác

  • Nhôm có ưu điểm chống ăn mòn, gia tăng khả năng chống chịu thời tiết của các cấu ​​trúc pin năng lượng mặt trời.
  • Tính dễ uốn của nhôm giúp tăng sự linh hoạt trong việc thiết kế các giá đỡ và khung pin năng lượng mặt trời. Ống nhôm định hình có thể được kết nối dễ dàng ở cả các góc không điển hình và các góc chính xác, với ít linh kiện và kẹp nối hơn. Đặc điểm này đem lại độ chính xác cần thiết trong việc căn chỉnh các tấm pin mặt trời để đạt được hiệu suất tối đa.

solar KIMSEN

Tính dễ uốn của nhôm giúp tăng sự linh hoạt trong việc thiết kế các giá đỡ và khung pin năng lượng mặt trời

Những ưu điểm trên đây là lý do khiến nhôm định hình trở thành lựa chọn ưu tiên của các sáng kiến & ý tưởng ​​năng lượng mặt trời trên toàn thế giới. Việc dễ dàng vận chuyển và lắp ráp của các cấu trúc bằng nhôm cũng giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn trong sản xuất điện mặt trời.

Những đổi mới liên tục trong các ứng dụng nhôm định hình đang tạo thành nền tảng vững chắc cho việc chuyển đổi năng lượng xanh từ ánh sáng mặt trời.

KIMSEN tự hào là nhà sản xuất & cung cấp các sản phẩm linh kiện, hệ thống khung giá đỡ và khung tấm pin cho hệ thống điện năng lượng mặt trời mang thương hiệu Việt với chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

solar

Sản phẩm của KIMSEN được sản xuất bằng vật liệu hợp kim nhôm chất lượng cao, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm; vật liệu bền và nhẹ giúp dễ dàng tháo lắp và vận chuyển, tiết kiệm được tối đa chi phí cho khách hàng.

link kiện solar

Để được tư vấn cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 098 280 0060 hoặc email info@kimsen.vn

Nguồn: spectraaluminum.com