Mạ Anode - Phương pháp xử lý bề mặt nhôm tối ưu

18/02/2020 11:45
Chia sẻ:
Những năm gần đây, công nghệ kỹ thuật Anode hóa nhôm được quan tâm và phát triển mạnh mẽ ở khía cạnh công nghệ kỹ thuật tạo ra được những lớp phủ anode dày, chịu mài mòn tốt khác với những công nghệ xử lý bề mặt khác.

Phương pháp mạ anode là gì?

Mạ anode là phương pháp xử lý bề mặt thông qua các quá trình điện hóa để tạo ra bề mặt ổn định với độ cứng nhất định phù hợp để sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Quá trình Anodizing (Anode hóa) giúp tăng độ cứng, độ bền, tăng tính thẩm mỹ cho nhôm; mang đến lớp bảo vệ hoàn hảo giúp chống lại các tác động xấu của thời tiết và các tác động cơ học mài mòn.

Phương pháp mạ anode

Tính ưu việt của nhôm Anode

  • Nhôm Anode nhẹ và là nhôm không dẫn điện.
  • Liên kết của nhôm Anode không bị yếu đi bởi quá trình oxy hóa. Lớp “gỉ nhôm” được tạo ra sau quá trình oxy hóa vẫn là một phần kết cấu vĩnh cửu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang dạng khác, hay dễ dàng bị mất đi do tác động cơ học.
  • Nâng cao tính chịu mài mòn của lớp oxi hóa nhôm, độ cứng lớp màng có thể đạt trên 300 HV
  • Nhôm Anode có thể được nhuộm màu để làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhờ độ bám dính tốt của lớp phủ anode nên màu sắc của vật liệu anode nhôm sau khi nhuộm rất bền vững với thời gian.
  • Ngoài ra, nhôm Anode có màng oxi hóa điện hóa tự bôi trơn, làm giảm hệ số ma sát trên bề mặt nhôm, có tính chất cách điện tốt và tạo nhiều lỗ xốp không mày, dễ nhuộm màu cho nhôm.

Phương pháp mạ anode

>> Xem thêm Quy trình Anode Nhôm

KIMSEN tự hào sản xuất ra sản phẩm nhôm định hình và linh kiện mang thương hiệu Việt với chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Mang khát vọng tiên phong trong ngành sản xuất công nghiệp, KIMSEN đã trang bị dây chuyền mạ hiện đại, quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế như JIS H8601, JIS H8602,… Sản phẩm nhôm Anode của KIMSEN gồm 3 dòng chính là Anode phun cát, Anode mờ và phủ ED với dải màu phong phú: trắng, ghi, nâu, đen... đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường.

Thông số kỹ thuật nhôm anode KIMSEN

Bể Anode xử lý bề mặt sản phẩm

Bể Anode xử lý bề mặt sản phẩm

>>Xem thêm Sản phẩm linh kiện và tổ hợp hệ thống của KIMSEN

Để được tư vấn cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 098 280 0060 hoặc email info@kimsen.vn