KIMSEN tham gia Sự kiện Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí năm 2020

26/11/2020 11:27
Chia sẻ:
Ngày 25/11/2020, KIMSEN đã tham dự Sự kiện "Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí năm 2020" do Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương), phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức.

Toàn cảnh buổi hội thảo (Ảnh sưu tầm)

Hội thảo được tổ chức nhằm kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp đầu chuỗi và các tập đoàn đa quốc gia có chiến lược nội địa hóa, tiếp cận các nhà cung cấp sản phẩm công nghệ hỗ trợ trong nước, tạo nền tảng cho các chương trình đầu tư phát triển công nghiệp, hình thành mạng lưới các nhà sản xuất nhỏ và vừa trong nước. Tham dự Hội thảo có ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương; đại diện các ban, ngành và các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Công Thương; bà Phạm Liên Anh - đại diện Tổ chức tài chính quốc tế (IFC); ông Stephen Ulrich -  Đại diện Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO); bà Nguyễn Vân Trang - đại diện Đại sứ quán Anh Quốc tại Việt Nam và đại diện của gần 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô, cơ khí, điện tử.

Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) Phạm Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo (Ảnh sưu tầm)

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp cho biết, phát triển công nghiệp hỗ trợ, từng bước tự chủ nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện trong nước là một trong những vấn đề cốt lõi để phát triển bền vững công nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, Cục Công nghiệp cũng thẳng thắn nhìn nhận, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế, nhìn chung quy mô và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt còn yếu, chưa đủ lực để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu.

Các đại biểu tham gia toạ đàm, trao đổi kinh nghiệm kết nối chuỗi cung ứng ngành công nghiệp hỗ trợ (Ảnh sưu tầm)

Mặt khác, trong thời gian qua, liên kết đầu - cuối trong chuỗi sản xuất vẫn chưa thực sự chặt chẽ. Việt Nam hiện có gần 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia mạng lưới sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia, tỷ lệ nội địa hóa các ngành công nghiệp ô tô, điện tử còn ở mức thấp. Do đó, việc thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty sản xuất, lắp ráp trong nước và nước ngoài; nâng cao giá trị gia tăng nội địa, sức cạnh tranh của sản phẩm và vị trí của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu là một trong những giải pháp quan trọng nhất.

KIMSEN là 1 trong 60 nhà cung cấp vinh dự được trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại sự kiện

Trong sự kiện lần này, KIMSEN đã có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm nhôm định hình, linh kiện & tổ hợp hệ thống chất lượng cao thương hiệu KIMSEN ALUMINUM tới đông đảo các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế tạo bao gồm các doanh nghiệp đầu chuỗi đang cần tìm kiếm nhà cung cấp cũng như các nhà cung cấp sản xuất linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong các lĩnh vực như điện, điện tử, cơ khí ô tô - xe máy - xe tải.

Bên cạnh buổi hội thảo, sự kiện còn tổ chức phiên Kết nối cung cầu B2B về các sản phẩm chi tiết/linh kiện/phụ tùng, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tìm kiếm nhà cung cấp của các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Phiên làm việc 1:1 giữa các doanh nghiệp

Đại diện KIMSEN tham gia buổi kết nối B2B 1:1 với các đơn vị đầu chuỗi lớn như Hyundai, Mercedes, TTI Group, Vinatech Vina, Unigen, Smart Vina...

Trong thời gian tới, với sự quan tâm hỗ trợ từ Chính phủ, hy vọng rằng các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tạo dựng và củng cố mối liên hệ, kết nối giữa các doanh nghiệp trong ngành cơ khí, ô tô, điện tử, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các ngành công nghiệp Việt Nam trong tương lai.