KIMSEN gia nhập Hiệp hội Nhôm thanh định hình Việt Nam

19/08/2019 10:46
Chia sẻ:
Tháng 8 năm 2019, KIMSEN chính thức trở thành hội viên của Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam - tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất nhôm thanh định hình và các doanh nghiệp kinh doanh nhôm tại Việt Nam.

Lễ ra mắt Hiệp hội nhôm thanh định hình Việt Nam

Trước tình trạng ngành công nghiệp Nhôm đang đứng trước vô vàn những khó khăn trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, Hội những nhà sản xuất nhôm thanh định hình phục vụ xây dựng và công nghiệp Việt Nam (gọi tắt là Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam) đã được thành lập tại Quyết định số 341/QĐ-BNV ngày 23/04/2019 của Bộ Nội vụ với mục tiêu phát triển ngành công nghiệp nhôm Việt Nam, xây dựng thương hiệu chính thống của ngành Nhôm được Nhà nước công nhận và tự tin cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Hiệp hội Nhôm thanh định hình Việt Nam

Với vai trò tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên và là diễn đàn trao đổi thông tin, đề xuất chính sách, quy chế quản lý, thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên của Hội trong việc xây dựng ngành công nghiệp nhôm phát triển ổn định, cùng có lợi và góp phần làm lành mạnh hóa thị trường nhôm Việt Nam một cách bền vững trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và toàn diện vào nền kinh tế quốc tế. Thành quả đầu tiên của Hội Nhôm định hình Việt Nam là đề xuất Bộ Công thương ban hành Quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm thanh định hình có xuất xứ từ Trung Quốc góp phần khôi phục hoạt động sản xuất nhôm trong nước.

Hiệp hội Nhôm thanh định hình Việt Nam

Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam mong muốn quy tụ được đông đảo các doanh nghiệp tham gia vào tổ chức để tăng cường cơ hội giao thương, xúc tiến thương mại, tăng cường liên kết hội nhập; củng cố và khẳng định hơn nữa sức mạnh của ngành Nhôm Việt Nam. 

Tham gia Hiệp hội chính là cơ hội để KIMSEN góp phần vào xây dựng môi trường ngành Nhôm phát triển hiệu quả, vững mạnh trước những thử thách và cơ hội mới khi áp dụng các công nghệ hiện đại 4.0 vào sản xuất. Chắc chắn rằng, với mục tiêu cụ thể, cách thức hoạt động rõ ràng, cùng sự quyết tâm đồng lòng của các hội viên, Hiệp hội sẽ giúp ngành nhôm trong nước ngày càng phát triển, vươn ra thế giới với giá trị Việt xứng tầm quốc tế.