Điểm mặt những chiếc “siêu xe” tiên tiến nhất có cấu tạo từ nhôm

13/07/2021 09:29
Chia sẻ:
Nhôm là vật liệu lý tưởng cho xe hơi nhờ đặc tính giúp tăng cường độ an toàn và tiết kiệm nhiên liệu cho xe, đồng thời giảm thiểu lượng khí thải carbon. Hãy cùng KIMSEN ”điểm danh” những chiếc xe hơi làm bằng nhôm tiên tiến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Ford Expedition

Ứng cử viên hạng mục “Xe tải của năm- Giải thưởng NACTOY 2018 của Bắc Mỹ

Được Ford đánh giá 5* về mức độ an toàn cho người ngồi trên xe, Expedition thân nhôm có trọng lượng nhẹ hơn 147 kg và đạt mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất so với các dòng xe cùng phân khúc với sức kéo 4.218 kg.

Ford Expedition

Lincoln Navigator

Đạt danh hiệu “Xe tải của năm” - Giải thưởng NACTOY 2018 của Bắc Mỹ

Thân xe được làm hoàn toàn từ nhôm giúp Navigator giảm gần 91 kg. Với sức kéo 3.946 kg, chiếc xe này được Ủy ban An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ đánh giá có khả năng chống va chạm tốt nhất.

Lincoln Navigator

Ford F-150

Đạt danh hiệu “Xe tải của năm” - Tạp chí ô tô Motor Trend của Mỹ

Thân xe được làm hoàn toàn bằng nhôm, nhẹ hơn 39% so với chiếc xe tiền nhiệm, từ đó giúp Ford F-150 giảm tới 318 kg trọng lượng tổng thể, trở thành chiếc xe tải bán chạy nhất nước Mỹ.

Ford F-150

Chevrolet Malibu

Nhờ việc tăng cường sử dụng nhôm ở mui xe, các khớp nối của hệ thống treo và khung gầm, chiếc xe đã được giảm trọng lượng và cải thiện khả năng đàn hồi khi lái xe.

Chevrolet Malibu

Toyota Supra

Chiếc Supra thế hệ thứ năm này có mui xe, cửa trong và ngoài cùng tấm chắn bên dưới giá đỡ động cơ đều được làm từ nhôm.

Toyota Supra

Chrysler Pacifica

Nhờ thiết kế cửa trượt bằng nhôm, Chrysler Pacifica là chiếc xe nhẹ nhất trong phân khúc xe minivan - dòng xe được thiết kế với không gian bên trong rất rộng và thoải mái. Đặc biệt, thiết kế của xe tập trung vào sự an toàn của người dùng hơn là trải nghiệm cảm giác cầm lái, mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho người lái xe.

Chrysler Pacifica

BMW i3

Khung gầm của BMW i3 được chế tạo với hàm lượng nhôm tái chế cao, giúp giảm khối lượng tổng thể của xe và tăng thời lượng hoạt động của pin.

BMW i3

Jaguar F-Type

Kết cấu nhôm nhẹ nhưng cứng cáp giúp tăng cường sự linh hoạt cho xe, cho phép xử lý và vào cua chính xác.

Jaguar F-Type

Jaguar F-Pace

Khoảng 80% cấu trúc thân của F-Pace là nhôm; một phần ba trong số này là vật liệu tái chế.

Jaguar F-Pace

Land Rover Range Rover

Nhờ cấu trúc thân xe hoàn toàn bằng nhôm, Range Rover có hiệu suất vận hành trên đường địa hình ấn tượng, đồng thời tiết kiệm trọng lượng đáng kể, cho phép trang bị nhiều công nghệ hơn để mang lại cảm giác tiên tiến, thoải mái cho người sử dụng.

Land Rover Range Rover

Audi A8

Kết cấu nhôm Audi ASF® và kết cấu nhôm hỗn hợp giúp làm giảm khối lượng cũng như tăng độ bền, tính linh hoạt và hiệu quả của kết cấu.

Audi A8

Jaguar XJ

Cấu trúc hoàn toàn bằng nhôm của xe mang lại vẻ đẹp, sức mạnh, hiệu suất và sự an toàn. Cấu trúc khung và thân bằng nhôm liền khối giúp XJ phân bổ gần như hoàn hảo trọng lượng từ trước ra sau.

Jaguar XJ

Chevrolet Corvette Stingray

Với trọng lượng bằng 1/3 thép, khung bằng nhôm của Stingray nhẹ hơn 45 kg và cứng hơn 57% so với dòng xe Corvette thế hệ trước.

Chevrolet Corvette Stingray

Tesla Model S

Thân xe hoàn toàn bằng nhôm của Model S giúp giảm trọng lượng và tăng hiệu suất sử dụng pin.

Tesla Model S

Cadillac CT6

Với cấu tạo hơn 60% là nhôm, bao gồm tất cả các tấm thân bên ngoài, CT6 được sản xuất bằng kỹ thuật ghép laser tiên tiến.

Cadillac CT6

Mercedes S 65 Cabriolet

Phương pháp kết hợp vật liệu, trong đó có nhôm, đã được sử dụng trong thân xe giúp giảm trọng lượng tổng thể.

Mercedes S 65 Cabriolet

Audi Q7

Audi đã sử dụng nhôm cho cửa xe, tấm chắn bùn, mui xe và cửa sập phía sau, giúp giảm được gần 71kg. Chỉ riêng khối lượng các cánh cửa đã giảm đi 23.6kg so với khối lượng của thành xe.

Audi Q7

Nguồn bài viết: drivealuminum.org

Nguồn ảnh: Internet