10 lợi ích vượt trội của hộp điện tử nhôm

03/06/2021 14:34
Chia sẻ:
Hộp điện tử nhôm là một lựa chọn thông minh để cất giữ, vận chuyển và bảo quản các thiết bị, linh kiện nhạy cảm. Nhôm là chất liệu lý tưởng cho các vật dụng phải tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, môi trường ăn mòn và điện từ trường cao.

Tại sao lại chọn hộp điện tử nhôm thay vì nhựa hoặc các loại vật liệu khác? Cùng tìm hiểu 10 ưu điểm của nhôm được liệt kê dưới đây để trả lời cho câu hỏi này .

1. Trọng lượng nhẹ

 Nhôm có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao. Vì vậy hộp điện tử bằng nhôm có trọng lượng nhẹ nhưng rất chắc chắn.

2. Bền bỉ

Nhôm bền và dẻo dai hơn nhiều so với hầu hết các vật liệu khác. Nhôm có khả năng chịu đựng được các tác động phá vỡ cơ học và sự lan truyền của vết nứt gãy. Nhôm là chất liệu không dễ bị căng, rách, hoặc rạn nứt.

 

3. Khả năng chống ăn mòn

Nhôm có khả năng chống lại sự ăn mòn chẳng hạn như nước muối và các tác động từ thời tiết và tia UV.

4. Ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ

Các đặc tính của nhôm không thay đổi trong phạm vi nhiệt độ rộng từ - 80 ° C đến + 150 ° C. Thời tiết lạnh không làm vỏ nhôm bị vỡ hay trở nên giòn hơn mà ngược lại còn giúp tăng độ bền và độ dẻo. Hệ số giãn nở nhiệt thấp của nhôm cho phép nó duy trì được nguyên dạng ở nhiệt độ cao.

 

5. Bảo vệ thiết bị điện tử

Nhôm có khả năng dẫn điện cao so với các kim loại khác. Vỏ nhôm là vật liệu tuyệt vời để che chắn RFI / EMI (nhiễu điện từ) và kiểm soát ESD (phóng tĩnh điện). Nhôm cũng là một chất phản xạ hiệu quả đối với các bước sóng điện từ của radio và radar từ bên ngoài.

6. Tản nhiệt

Nhôm được sử dụng rộng rãi trong tản nhiệt và các thiết bị trao đổi nhiệt khác vì tính dẫn nhiệt cao. Nhôm có độ phản xạ cao đối với nhiệt bức xạ như ánh sáng mặt trời (nhôm có hệ số phản xạ ánh sáng trên 80%).

 

7. Chịu được môi trường khắc nghiệt

Đối với môi trường khắc nghiệt ngoài trời và các địa hình không bằng phẳng, hộp điện tử nhôm có thể được trang bị bổ sung các tùy chọn để đáp ứng được các yêu cầu về độ kín nước, chống thấm nước, chống nhỏ giọt và sương muối. Hơi nước sẽ không ngấm qua nhôm hoặc qua đường hàn.

8. Dễ dàng tùy chỉnh với chi phí hợp lý

Hộp điện tử nhôm có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng nhiều phương pháp như khoan, cắt laser, tán đinh, hàn… mà không cần phải tốn thêm chi phí làm khuôn mới. Nhôm cũng dễ sửa chữa hơn các loại vật liệu khác nên chi phí chỉnh sửa và sửa chữa cũng thấp hơn.

 

9. Tính thẩm mỹ cao

Hộp điện tử nhôm phù hợp với nhiều phương pháp hoàn thiện bề mặt dù là cơ học (chải hoặc đánh bóng) hay hóa học (anodizing và sơn tĩnh điện).

10. An toàn

Nhôm không độc hại, không mùi, không vị, không thấm nước, không phát tia lửa điện, không nhiễm từ và không cháy. Do đó, hộp điện tử nhôm có thể được sử dụng trong những môi trường đặc biệt, chẳng hạn như phòng vệ sinh, phòng sạch, khu vực chế biến thực phẩm và ở những nơi có nhiều hơi nước ẩm ướt. Ngoài ra nhôm cũng là 1 chất liệu có thể tái chế hoàn toàn rất an toàn cho môi trường.

 

Nguồn bài viết: Polycase.com & Sierracases.com

Nguồn ảnh: Internet