Sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là phương pháp phun bột khô, áp dụng nguyên lý tĩnh điện nhằm tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn, từ đó phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết. Nhờ vậy, lớp sơn tĩnh điện bảo vệ vật liệu khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với môi trường, tăng tuổi thọ, thẩm mỹ, phù hợp cho nhiều mục đích trong lĩnh vực kiến trúc và công nghiệp.

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN:

- Về kinh tế:

+ 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại)

+ Không cần sơn lót

+ Làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu

+ Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm

- Về đặc tính sử dụng:

+ Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng (dùng hệ thống phun sơn bằng súng tự động)

+ Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước

- Về chất lượng:

+ Tuổi thọ thành phẩm lâu dài

+ Độ bóng cao

+ Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết

+ Màu sắc phong phú và có độ chính xác…

QUY TRÌNH PHUN SƠN TĨNH ĐIỆN:

Xử lý bề mặt: Vật sơn phải được xử lý bề mặt trước khi sơn qua các bước sau: Tẩy dầu, Rửa nước chảy tràn, Tẩy gỉ, Rửa nước chảy tràn, Định hình, Phosphat kẽm, Rửa nước.

Hấp: Hấp khô vật sơn sau khi xử lý bề mặt.

Phun sơn: Áp dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn có bộ điều khiển trên súng, có thể điều chỉnh lượng bột phun ra hoặc điều chỉnh chế độ phun sơn theo hình dáng vật sơn.

Sấy: Vật sơn sau khi sơn được đưa vào buồng sấy. Tùy theo chủng loại thông số kỹ thuật của bột sơn mà đặt chế độ sấy tự động thích hợp (nhiệt độ sấy 1500C - 2000C, thời gian sấy 10 - 15 phút).

- Cuối cùng là khâu kiểm tra, đóng gói thành phẩm.

Do trong quy trình xử lý bề mặt tốt, quy trình phosphat kẽm bám chắc lên bề mặt kim loại, nên sản phẩm sau khi sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn cao dưới tác động của môi trường.
Màu sắc của sản phẩm sơn tĩnh điện rất đa dạng và phong phú như sơn bóng hay nhám sần, hay nhũ bạc... Vì vậy, sản phẩm sơn tĩnh điện có thể đáp ứng cho nhu cầu trong nhiều lĩnh vực có độ bền và thẩm mỹ cao, đặc biệt là đối với các sản phẩm kiến trúc, trang trí nội thất, thiết bị dụng cụ trong ngành giáo dục, y tế, xây dựng, điện lực,...

ỨNG DỤNG CỦA SƠN TĨNH ĐIỆN:

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như: Công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy, cơ khí, viễn thông… đến các lĩnh vực như sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng,…

Loại sơn tĩnh điện: Bóng, mờ, phủ nhũ, vân gỗ,...

Độ dày trung bình: 60 – 90 micromet 

Để được tư vấn cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 098.280.0060 hoặc email: info@kimsen.vn