KIMSEN chung tay vì cộng đồng: Khánh thành điểm trường mầm non Thôn Cả

10/09/2019 13:15
Chia sẻ:
Ngày 4/9/2019 vừa qua, điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã được khánh thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng thi công nhờ sự chung tay giúp sức của Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) cùng các nhà tài trợ, trong đó có tập thể CBCNV KIMSEN Aluminum.

Trong không khí náo nức rộn ràng của mùa khai trường trên khắp cả nước, ngày 4/9/2019, người dân Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang hân hoan chào đón lễ khánh thành điểm trường mầm non Thôn Cả - điểm trường mà bấy lâu nay cô trò và phụ huynh nơi đây luôn mong ước chờ đón.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường mầm non Thôn Cả

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển phát biểu tại buổi lễ

Điểm trường mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được khánh thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng thi công. Điểm trường mới gồm 2 phòng học chất lượng rộng 200m2 cho gần 50 học sinh, khu nhà ăn và vệ sinh khép kín, một sân chơi an toàn cho trẻ em…; là thành quả phối hợp giữa Ban Thời sự Đài TNVN, các nhà tài trợ và Kỹ sư Phạm Đình Quý – người đã xây hơn 150 ngôi trường từ thiện trên khắp đất nước Việt Nam.

Phòng học mới khang trang, sạch đẹp

Phòng học được trang bị giáo cụ, đồ chơi nhiều màu sắc

Sân chơi rộng rãi, an toàn cho các con 

Đưa con đến khai giảng tại điểm trường mới, anh Ma Văn Bắc chia sẻ: “Trước đây, chúng tôi cũng có điểm trường, nhưng điểm trường đó, môi trường học hành không được thuận lợi. Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ đã ủng hộ, giúp đỡ Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang chuyển điểm trường, xây dựng rất đẹp, khang trang, sạch sẽ. Và sẽ tạo thuận lợi để các con học hành. Thay mặt cho các bậc phụ huynh, xin chân thành cảm ơn”.

Phụ huynh hân hoan đưa các con tới điểm trường mầm non Thôn Cả

Công Đa là xã vùng ATK khó khăn, địa hình cách trở. Vì vậy, nhằm tạo thuận tiện cho các cháu nhỏ đi học, Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm như Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank Chi nhánh thành phố Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN... đã cùng quyên góp ủng hộ xây dựng điểm trường mầm non mới tại thôn Cả, xã Công Đa.

Đại diện KIMSEN Aluminum chụp hình lưu niệm cùng các nhà tài trợ 

Chỉ sau 05 ngày phát động, tập thể CBCNV Công ty CPCN KIMSEN cùng nhóm thiện nguyện Thăng Long TLE đã quyên góp được 50.000.000 VNĐ (Năm mươi triệu đồng) để ủng hộ chương trình xây trường mầm non Thôn Cả. Ngoài ra, KIMSEN cũng trao tặng cô trò nơi đây 50 chiếc giường cho các cháu nhỏ ngủ trưa.

Bà Trần Phương Lan - Trưởng phòng Kế hoạch, đại diện KIMSEN trao tặng 50 chiếc giường cho điểm trường mầm non Thôn Cả

Bên cạnh đó, nhiều nhà hảo tâm khác như Công ty Halcom, Nhà xuất Bản Kim Đồng, Công ty Vinamilk, Công ty Recsports Việt Nam đã tặng nhà trường sữa, sách vở, đồ dùng học tập, trò chơi thể chất, máy lọc nước… Tổng trị giá công trình và quà tặng là gần 1 tỷ đồng. 

Nhiều nhà hảo tâm khác cũng đã tặng nhà trường sữa, sách vở, đồ dùng học tập, trò chơi thể chất, máy lọc nước…

Cũng trong sáng ngày 4/9, Ban Thời sự VOV1 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc cho bà con trên địa bàn xã Công Đa. Khoảng 300 người dân là người già, trẻ em, đồng bào dân tộc, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật … đã đến khám. Sau khi được thăm khám, người dân còn được cấp phát thuốc chữa bệnh cũng như một số loại thuốc bổ như thuốc bổ gan, thuốc sáng mắt, thuốc chống loãng xương, các loại vitamin.

Chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con trên địa bàn xã Công Đa

Cùng xem thêm một số hình ảnh của các phụ huynh & em nhỏ thôn Cả trong ngày khánh thành điểm trường mới:

Niềm vui được học tập tại ngôi trường mới với cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp chắc chắn sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho tập thể giáo viên, phụ huynh và các em nhỏ nơi đây, từng bước thu hẹp khoảng cách về điều kiện đào tạo giữa các vùng trung tâm và những vùng sâu vùng xa. 

Phát triển bền vững, không chỉ quan tâm đến lợi ích doanh nghiệp mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội, môi trường là định hướng lâu dài của Công ty CP Công nghiệp KIMSEN.