Hệ thống QLCL & Môi trường

Với mục đích nâng cao năng lực cung cấp sản phẩm, dịch vụ, đồng thời thể hiện ý thức trách nhiệm đối với xã hội của doanh nghiệp, ngay từ khi đi vào hoạt động, KIMSEN đã triển khai áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về quản lý chất lượng và ISO 14001:2015 về quản lý môi trường. Vào tháng 3/2016, Công ty đã vinh dự được tổ chức uy tín Bureau Veritas Certification cấp giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015.

1. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Với mục tiêu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, liên tục cải tiến quy trình làm việc và nâng cao chất lượng sản phẩm, KIMSEN đã áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 ngay từ những năm đầu hoạt động. 

Phạm vi chứng nhận này bao gồm: Sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhôm định hình, linh kiện & tổ hợp hệ thống.

ISO 9001-2015

2. Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015

ISO 14001 là tiêu chuẩn chung đầu tiên về quản lý môi trường được thừa nhận trên toàn thế giới. Chúng tôi đã và đang áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2015. Việc áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế là lời cam kết của chúng tôi – CTCP CÔNG NGHIỆP KIMSEN – trong việc đóng góp tích cực bảo vệ mội trường.

Phạm vi chứng nhận này bao gồm: Sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhôm định hình, linh kiện & tổ hợp hệ thống.

Để duy trì và tối ưu hóa hiệu quả của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, KIMSEN đã cử các thành viên trong ban ISO của công ty đi đào tạo tại Tổ chức Bureau Veritas để nâng cao trình độ và được cấp chứng chỉ đánh giá viên.

Đây là kết quả của một quá trình làm việc lâu dài với quyết tâm cao độ của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty để tạo nên quy trình quản lý công việc khoa học, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bureau Veritas Certification là tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Chất lượng, Môi trường và Trách nhiệm xã hội, Sức khỏe và An toàn. Ra đời năm 1829 tại Bỉ, trước đây tập đoàn nổi tiếng với tên gọi BVQI, nay đổi thành BVC và đã có mặt trên 140 quốc gia, phục vụ khách hàng trên toàn thế giới.

3. Quản lý theo 5S - KAIZEN

5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc. Nó được viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật gồm: Seiri (整理 Sàng lọc), Seiton (整頓 Sắp xếp), Seiso (清掃 Sạch sẽ), Seiketsu (清潔 Săn sóc), và Shitsuke (躾 Sẵn sàng).

Với mong muốn tạo dựng môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, nâng cao năng suất lao động của các cán bộ công nhân viên, từ tháng 08/2017, KIMSEN đã xây dựng, triển khai các chương trình, các quy định về thực hành 5S tại các phòng, xưởng trong Công ty; triển khai các hoạt động đào tạo, tổ chức kiểm tra đánh giá việc thực hiện 5S. 

5S - KAIZEN

Từ khi triển khai thực hiện 5S, Nhà máy nhôm KIMSEN đã có những thay đổi tích cực như: nơi làm việc trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn; các thao tác xử lý công việc trong hoạt động văn phòng và sản xuất đã trở nên dễ dàng và an toàn; nhân viên tự hào về nơi làm việc của mình; tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người trong doanh nghiệp; tránh được những lãng phí không cần thiết và nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm.